จัดฟันใสทำฟันแบบจัดฟันออนไลน์

จัดฟันใสออนไลน์

จัดฟันออนไลน์

มิติใหม่ของการจัดฟัน อยากทำฟันแต่ไม่มีเวลาต้องทำงาน กลัวขั้นตอนการจัดฟันยุ่งยากและด้วยในสถานการณ์ปัจจุบันจึงไม่สะดวกที่จะเดินทางไปไหนมาไหนบ่อยๆ ต้องอยู่บ้านเพื่อความปลอดภัย วันนี้คุณหมอจะมาแนะนำจัดฟันใสในรูปแบบจัดฟันออนไลน์  ไม่ต้องเดินทางไปพบคุณหมอทุกๆเดือน ติดตามผลการรักษาผ่านแอพพลิเคชั่น “Dental Motioring” เสมือนมีคลินิกทันตกรรมใกล้ฉัน เพียงอยู่บ้านก็สามารถเปลี่ยนอุปกรณ์จัดฟันเองได้

การจัดฟันแบบใสมีกี่รูปแบบ

ใครๆ ก็อยากมีฟันที่เรียงสวย ยิ้มอย่างมั่นใจ สำหรับคนที่มีฟันเก ฟันซ้อน ฟันห่าง แล้วอยากทำฟันการจัดฟันเป็นทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาและเป็นที่นิยมอย่างมาก ถ้าถามถึงเครื่องมือจัดฟันมีกี่แบบ ในปัจจุบันมี 2 แบบคือแบบติดเครื่องมือและแบบถอดได้ แต่ละแบบก็มีรูปแบบขั้นตอนการจัดฟันที่ต่างกันไป ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องใช้ระยะเวลาและความเข้าใจ แต่ความพิเศษของจัดฟันใสกับ TC SMILE ขั้นตอนการจัดฟันเป็นรูปแบบการจัดฟันออนไลน์ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

คลิป YOUTUBE รีวิวคนไข้
จัดฟันใส SMART CLEAR พร้อมเผยประสบการณ์แคสติ้งไม่ผ่านเพราะใส่เหล็กจัดฟัน

จัดฟันใสกับ TC SMILE คือการจัดฟันด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติใช้เทคนิค Nemotec V นำเข้าจากยุโรปในการวางแผนการรักษาโดยทันตแพทย์โดยเฉพาะทางจัดฟัน เป็นรูปแบบการจัดฟันออนไลน์ ขั้นตอนการรักษาเป็นอย่างไร แล้วต้องเตรียมตัวอย่างไร พร้อมกับตอบคำถามยอดฮิตของคนไข้ที่มักจะถามคุณหมอ

ขั้นตอนจัดฟันใสออนไลน์

ขั้นตอนการจัดฟันในรูปแบบจัดฟันออนไลน์

1. ประเมินการรักษาทางออนไลน์ โดยส่งภาพถ่ายฟันของคนไข้ผ่าน SmileMate ตรวจสุขภาพช่องปาก วิเคราะห์ปัญหาฟันด้วย Ai System เลือกรูปแบบการจัดฟันที่เหมาะสมให้กับคนไข้ พร้อมให้คำปรึกษาโดยทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน

2. หลังจากผ่านประเมินการรักษา จากนั้นนัดเข้าพบทันตแพทย์ครั้งแรกที่คลินิก เพื่อทำการเคลียร์ช่องปากก่อนจัดฟัน หลังจากเรียบร้อยแล้ว ทันตแพทย์จะเอ็กซเรย์และสแกนฟัน 3D (ทุกเคสจะใช้ระบบดิจิตอลช่วยให้ได้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น) เพื่อวางแผนในการจัดฟันและรักษา โดยใช้เครื่องสแกนฟันแบบ Intra-Oral Scanner สำหรับการสแกนช่องปากและฟันเป็นสามภาพมิติจากภายในช่องปากโดยตรง แสดงผลแบบดิจิทัลรวดเร็วและแม่นยำ ช่วยให้การวางแผนจัดฟันมีประสิทธิภาพสูง

3. รอแผนการรักษา 3 มิติคือวิดีโอแสดงการเคลื่อนที่ของฟันตั้งแต่เริ่มต้นจนฟันเรียงสวย ส่งแผนการรักษาให้ทางช่องทางที่คนไข้ติดต่อ คนไข้จะได้เห็นผลัพธ์ก่อนจัดฟันพร้อมทราบระยะเวลาที่ใช้ในการรักษา

4. TC SMILE (ที่มีประสบการณ์กว่า 54 ปี) ผลิตเครื่องมือจัดฟันใสให้คนไข้ เครื่องมือจะออกแบบเฉพาะบุคคล แต่ละชุดจะมีความแตกต่างกันตามขั้นตอนแผนการรักษา รอ 2 สัปดาห์เข้ามาพบทันตแพทย์ครั้งที่ 2 เพื่อทำการติดปุ่ม Attachment และรับเครื่องมือจัดฟันใส พร้อมเจ้าหน้าที่แนะนำการใช้งานแอพพลิเคชั่น“Dental Motioring” (มาตรฐานสากล โปรแกรมที่ออกแบบโดยทันตแพทย์) ใช้สำหรับติดตามผลการรักษา เสมือนมีคลินิกทันตกรรมใกล้ฉัน ไม่ต้องเดินทางมาที่คลินิกทุกๆเดือน

5. เข้ามาพบทันตแพทย์ครั้งที่ 3 ในวันสิ้นสุดการรักษา เพื่อทำการถอด Attachment และสแกนฟัน 3D เพื่อทำรีเทนเนอร์ (เครื่องมือคงสภาพฟัน)

คลิป YOUTUBE จัดฟันใส Smart Clear

ในรูปแบบจัดฟันออนไลน์ ราคาจัดฟันเท่าไหร่

คำถามยอดฮิตจัดฟันใสกับ TC SMILE มีกี่แบบ ราคาต่างกันไหมแต่ละแบบ TC SMILE มีแบบเดียวเป็นการจัดฟันแบบถอดได้ข้อกำหนดคือการเคลื่อนที่ 8 ด้านบน-ล่างคือฟันหน้าถึงฟันกรามน้อยซี่แรก เป็นการจัดฟันใสแบบระบบออนไลน์ 100% ไม่ต้องเข้ามาพบทันตแพทย์ทุกๆเดือน ติดตามการรักษาผ่านแอพพลิเคชั่น
ค่าเครื่องมือจัดฟัน 47,000 บาท (ไม่รวมกับค่าเคลียร์ช่องปาก ที่คนไข้ต้องชำระเงินโดยตรงกับทางคลินิกพาร์ทเนอร์) นี่ไม่ใช่ราคาจัดฟันเริ่มต้น TC SMILE เป็นราคาเดียวทุกเคสการรักษา ประหยัดกว่า ขั้นตอนน้อยกว่า สะดวกกว่า แต่คุณภาพไม่น้อยกว่าแน่นอน ควบคุมทุกขั้นตอนโดยทันตแทพย์เฉพาะทางจัดฟัน ผสมผสานด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

การจัดฟันในรูปแบบจัดฟันออนไลน์ ใช้ระยะเวลาการรักษาเท่าไหร่

คนไข้จะทราบระยะเวลาการรักษาที่แน่ชัดหลังจากแผนการรักษา 3 มิติออก อยู่บ้านไม่ต้องเข้ามารับแผนการรักษาที่คลินิก คนไข้จะรับแผนการรักษาผ่านทางออนไลน์ ในเรื่องระยะเวลาการรักษาจะขึ้นอยู่กับความร่วมมือของคนไข้ในการมีระเบียนวินัยในการใส่ชุดเครื่องมือและปฎิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์อย่างเคร่งครัด

FAQ การจัดฟันในรูปแบบจัดฟันออนไลน์

อาจจะมีอาการปวดตึงเล็กน้อยในช่วงแรกๆ ที่คนไข้ใส่ชุดเครื่องมือจัดฟันใส อาการเหล่านี้จะหายภายใน 3-5 วัน สาเหตุมาจากฟันได้มีการเคลื่อนที่ได้ตามชุดเครื่องมือที่ออกแบบมาเฉพาะบุคคล

จัดฟันใสกับ TC SMILE สามารถจัดได้ทั้งคนไข้ที่เคยจัดฟันมาแล้วและไม่เคยจัดฟัน สามารถส่งภาพถ่ายเข้าประเมินการรักษาออนไลน์ได้ก่อน ในส่วนนี้จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ