รากฟันเทียมระบบ All-on-4

รากฟันเทียม All-On-4 ทดแทนฟันหายทั้งปาก ได้ฟันใหม่ไม่ต้องทำฟันปลอมอีกต่อไป

ฟันหายทั้งปาก อยากได้ฟันใหม่?

รากเทียม All on 4 ทำได้ ไม่ง้อฟันปลอม ..”

การมีฟันที่แข็งแรง เป็นสิ่งสำคัญ แต่หากฟันมีปัญหาและร้ายแรงจนถึงฟันหายทั้งปาก ปัญหานี้ แก้ไขได้ด้วยรากฟันเทียม ซึ่งเป็นวิธีเติมเต็มฟันใหม่แบบถาวร

เปลี่ยนฟันใหม่ถาวร ทดแทนฟันหายทั้งปากด้วยรากฟันเทียม All-On-4

ส่วนจะทำรากฟันเทียมแบบไหนดีนั้น คนไข้จะต้องทำการปรึกษาร่วมกับทันตแพทย์ เพื่อหาแนวทางดูแลและแก้ไขในลำดับต่อไป

“ รากเทียม All-On-4 เติมเต็มสุขภาพในช่องปากของคุณ ”

รากฟันเทียม All on 4 คือการรักษาด้วยการใส่รากเทียมลงไปในเหงือก 4 ตัว เพื่อยึดฟันปลอมให้ติดแน่นกับเหงือก และฝังรากเทียมลงบนสะพานฟันเพื่อทดแทนการสูญเสียฟันแบบเต็มปาก โดยใช้เพียงรากเทียม 4 ตัวเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้ไม่ต้องผ่าตัดเพื่อฝังรากเทียมหลายครั้งเพราะรากฟันเทียมราคาจะสูงหากผ่าหลายครั้ง การทำรากเทียม All on 4 จะลดความเจ็บปวดจากการผ่าตัดและใช้เวลาไม่นาน ภายใน 1 วัน คนไข้จะมีฟันเต็มปากเหมือนเดิมและใช้งานได้อย่างฟันธรรมชาติ

การรักษารากฟันที่สูญเสียหรือมีปัญหาเป็นเรื่องที่สำคัญในการรักษาสุขภาพช่องปาก และรากฟันเทียม All-on-4 เป็นทางเลือกที่มีความสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพสูงในการรักษารากฟันเทียมจัดฟันให้สมบูรณ์แบบ

All-on-4 เป็นเทคนิคการใช้รากฟันเทียมที่ฝังในกระดูกขากรรไกร เพียงสี่เส้นเท่านั้น โดยรากฟันเทียมจะรองรับฟันที่สูญเสียหรือมีปัญหาเพียงพอที่จะคืนความสมบูรณ์และฟังก์ชันของปาก กระบวนการนี้ไม่เพียงแค่ช่วยรักษารากฟันเทียม แต่ยังช่วยจัดฟันให้เรียงร้อยเพื่อสร้างรอยยิ้มที่สวยงาม

All-on-4 มีความสะดวกสบายและรวดเร็วในการรักษา การใช้รากฟันเทียมแบบ All-on-4 ทำให้คุณสามารถรับรากฟันและจัดฟันในวันเดียวกัน ไม่ต้องรอนานหรือมีขั้นตอนที่ซับซ้อน นอกจากนี้ คุณไม่จำเป็นต้องดูแลทำฟันหรือรักษารากฟันเทียมทีละชิ้น เพราะ All-on-4 ให้ความแข็งแรงและความทนทานที่สามารถใช้งานได้ในระยะยาว

การรักษารากฟันเทียม All-on-4 เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับการคืบควบคุมสภาพเหมือนฟันและความมั่นใจในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการรักษารากฟันเทียมจัดฟัน หรือปัญหารากฟัน การใช้ All-on-4 จะเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุด เพราะคุณจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีและสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

รากฟันเทียม ALL ON 4 เหมาะกับใคร ?

ผู้ที่ฟันหายทั้งปาก

ผู้ที่สูญเสียกระดูกรองฟันเป็นเวลานาน

ผู้ที่ใช้ฟันปลอมแล้วรู้สึกหลวม ใส่ไม่พอดี

ผู้ที่มีปัญหาโรคเหงือกและภาวะสูญเสียฟันในขั้นรุนแรง

ผู้ที่มีปัญหาสูญเสียกระดูกบริเวณกรามหลังการสูญเสียฟัน

ผู้ทีทำครอบฟันหรือสะพานฟันไปแล้วมีปัญหา รวมทั้งฟันอาจโยกคลอนจนถึงขั้นจำเป็นต้องถอน

การทำรากเทียม All on 4 เพื่อยึดฟันเทียมให้ติดกับเหงือกอย่างถาวร ไม่สามารถถอดออกเองได้ เปรียบเสมือนฟันจริงๆ ที่ติดอยู่ในปากตลอดเวลา เติมรอยยิ้มมั่นใจให้กลับมาอีกครั้งด้วยการใส่รากเทียมระบบ All on 4 โดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เจ็บน้อย โดยทันตแพทย์จะเป็นผู้แนะนำว่าควรจะใช้เท่าไร วิเคราะห์จากองค์ประกอบหลายประการ เช่น มวลกระดูกเหงือกที่เหลืออยู่, น้ำหนักฟันเทียม, หรือ ความแน่นหนาที่ต้องการ เป็นต้น

“ไม่เพียงแค่ได้ฟันใหม่

แต่ยังเพิ่มความมั่นใจ

ในรอยยิ้มด้วย”

รากฟันเทียม All-On-4 ด้วยระบบดิจิตอล ให้คนไข้เห็นผลลัพธ์หลังทำ
*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

การทำรากเทียมนั้น ทันตแพทย์จะเจาะรู 4 รูที่เหงือกลึกไปถึงกระดูกขากรรไกรเพื่อให้มีช่องว่างในกระดูก ช่องว่างเหล่านี้เองที่จะเป็นรูฝังรากเทียมทั้ง 4 ตัว ทำหน้าที่เป็นฐานให้กับฟันเทียม เมื่อฝังรากเทียมลงในช่องว่างจะเกิดการประสานตัวกันของกระดูกกับฟันเทียม ซึ่งทำให้รากเทียมมั่นคงที่สุด

“รากฟันเทียม

All On 4

มีข้อดีอย่างไร ?”

 

ระยะเวลาในการรักษาสั้นกว่าการทำรากเทียมแบบอื่นๆ

สามารถใส่รากเทียมได้ตั้งแต่วันแรก

สวมใส่ได้สบายและรองรับกับโครงสร้างได้เป็นอย่างดี

โครงสร้างของรากเทียม จะมีความแข็งแรงมาก

รากฟันเทียมราคาที่ถูกกว่าเทคนิคแบบดั้งเดิม

ประหยัดเวลาและค่ารักษา ลดความจำเป็นในการปลูกถ่ายกระดูก

ดูแลรักษาง่าย เหมือนฟันธรรมชาติ

รากเทียมฟันหน้าเป็นตำแหน่งที่ทำยาก เนื่องจากต้องทำให้รากเทียมยึดติดกับกระดูกและต้องทำให้สวยงาม กลมกลืนไปกับฟันซี่อื่น หากฟันธรรมชาติที่ถูกถอนไปจากอุบัติเหตุ หรือจากโรคเหงือกที่มาการสูญเสียของกระดูกเบ้าฟัน มักจะเป็นปัญหาในการฝังรากเทียมฟันหน้า ซึ่งจะต้องมีการปลูกกระดูก

เลือกทำรากฟันเทียมแบบไหนดี ?

นอกเหนือจากรากเทียม All On 4 แล้ว ในปัจจุบันรากเทียมมีหลากหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบมีความแตกต่างกัน ทั้งวัสดุ ราคา รวมถึงความเหมาะสมของแต่ละปัญหา ได้แก่

รากเทียม Digital Surgical Guide

รากเทียม ระบบ Intra-Lock
รากเทียมระบบ Zygomatic Implant
รากเทียมไร้เจาะ

รากเทียมไร้เหล็ก

รากเทียมไร้เหล็กเฉพาะบุคคล

รากเทียม UV

ทั้งนี้จะเลือกทำรากเทียมแบบไหนดีนั้น คนไข้ต้องพิจารณาและประเมินปรึกษาร่วมกับทันตแพทย์ เพื่อการเข้ารักษาในลำดับต่อไป

รากฟันเทียม VS ฟันปลอม

รากเทียมเป็นวัสดุที่ทำมาจากไทเทเนียม รากที่มีลักษณะคล้ายสกรูจะถูกฝังเข้าไปที่ขากรรไกรอย่างแน่นหนา สามารถเข้ากันได้ดีกับเนื้อเยื่อร่างกายของมนุษย์ คนไข้สามารถใช้งานและทำความสะอาดฟันได้ตามปกติ มีความแข็งแรงทนทานเพียงพอที่จะรับแรงบดเคี้ยว จึงใช้ทดแทนฟันที่ถูกถอนไปได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยชะลอความเสื่อมสลายของกระดูกรองรับรากฟัน

ส่วนฟันปลอมนั้นสามารถใส่เข้าและถอดออกจากปากของเราได้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบดเคี้ยว ป้องกันปัญหาการล้มเอียงของฟันข้างเคียง การยื่นยาวของฟันคู่สบ และปัญหาข้อต่อขากรรไกร เนื่องด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทำให้แลดูเป็นธรรมชาติ สวยงาม และช่วยให้ผู้ใส่รู้สึกสะดวกสบายมากกว่าแต่ก่อน

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

วิธีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

เช็คสุขภาพช่องปาก

รักษาความสะอาดฟัน

รักษาฟันผุ

รักษาเหงือกอักเสบ

วิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

ควรทำความสะอาดด้วยการแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง การแปรงฟันหลัง รับประทานอาหารเป็นการเริ่มวินัยที่ดีในการดูแลสุขภาพปากและฟันซึ่งเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติอย่างยิ่ง

ควรทำความสะอาดด้วยไหมขัดฟันอย่างน้อยวันละ 1 – 2 ครั้ง

ควรทำการบ้วนปากด้วยน้ำยาผสมฟลูออไรด์ก่อนนอนทุกวัน โดยทำกลั้วน้ำยาและอมไว้ในปากอย่างน้อย 1 นาที และไม่ควรดื่มน้ำหรือรับประทานอาหารภายใน 30 นาทีหลังการบ้วนปาก

ไม่ควรเคี้ยวอาหารที่มีความแข็งมากจนเกินไป เนื่องจากจะเป็นการทำลายรากฟัน

พบทันตแพทย์ตามนัดทุกครั้ง และควรพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือน

ทำรากฟันเทียมที่ไหนดี?
รากฟันเทียมราคาเท่าไร
?

คลินิกทำฟันแต่ละที่ล้วนมีอุปกรณ์ เทคโนโลยี รวมถึงเทคนิคที่แตกต่างกัน ทั้งนี้จะเลือกทำรากฟันเทียมที่ไหนดีนั้น คำตอบขึ้นอยู่กับความต้องการและความสะดวกและความต้องการของคนไข้ ซี่งการทำรากฟันเทียมราคาแพงเป็นธรรมดา เพราะวัสดุที่ใช้จะเป็นวัสดุที่เหมือนฟันธรรมชาติ แข็งแรง คงทน ทำให้คนไข้มั่นใจในรอยยิ้มมากขึ้น หากเลือกทำรากฟันเทียมราคาถูก อาจจะเกิดความเสี่ยงในเรื่องของความปลอดภัยได้ ทั้งนี้ไม่ว่าทำรากฟันเทียมราคาเท่าไร จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย เทคนิค อุปกรณ์ รวมถึงเทคโนโลยีที่ใช้เป็นหลัก ในการประเมินความคุ้มค่าของราคานั้นๆ”

“การทำรากเทียม เป็นการรักษาฟันหายทั้งปาก โดยการนำฟันใหม่ที่มีกระดูกยึดติดแบบถาวรมาเติมเต็ม แตกต่างจากการใช้ฟันปลอม ซึ่งการทำรากเทียมนี้ คนไข้ไม่สามารถถอดอุปกรณ์เองได้ มีความแข็งแรงคงทนเสมือนฟันธรรมชาติ”

ทำรากฟันเทียมที่ไหนดี ? แล้วทำไมถึงต้องมาที่ TC Smile

รีวิว TC Smile Dental Clinic

“TC Smile Dental หรือคลินิกทันตแพทย์ธารินทร์ ฉวีวรรณ  ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้อย่างมากมาย ปัจจุบันเราได้พัฒนาแบรนด์ให้มีความทันสมัยมากขึ้้น แต่ยังคงความอบอุ่นในการดูแลคนไข้อย่างเคย”

มาตรฐาน คือสิ่งที่สำคัญ

การผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐานนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย เป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เพราะทุกๆเคส เราใส่ใจ ให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างเหมาะสม และเป็นส่วนตัว เราให้บริการเป็นอย่างดี ตั้งใจให้บริการให้เกิดประสิทธิผลและประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นทุกๆเคสเรามีการวางแผนการรักษาที่เหมาะสม ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การดำเนินการรักษา รวมไปถึงการดูแลคนไข้หลังรับบริการ คนไข้จะต้องได้รับความพึงพอใจสูงสุด เพราะเราตั้งใจให้บริการและดูแลมากที่สุด

“ยิ้มได้มากกว่า ก็มั่นใจได้มากขึ้น”

ทันตแพทย์ TC Smile Dental Clinic

“TC Smile Clinic วางแผนการทำรากเทียม All on 4 ด้วยระบบดิจิตอล  แสดงให้เห็นรูปแบบฟันและรอยยิ้มใหม่ได้อย่างชัดเจนตามความต้องการของคนไข้ แต่ทั้งนี้ ต้องขึ้นอยู่กับการรักษาของทันตแพทย์ด้วยเช่นกัน

TC Smile Dental คลินิกทันตแพทย์ที่เปิดให้บริการอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น กว่า 54 ปี โดย ทพ. ดร. อมรพงษ์ วชิรมนทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง  พร้อมด้วยพนักงานที่ผ่านการอบรมทั้งด้านข้อมูล ความรู้ และการให้บริการ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของคุณ”

VIDEO รากเทียม All On 4

เลือกใส่รากเทียมแทนฟันปลอม ตัวเลือกของคนฟันหายทั้งปาก
TC SMILE พร้อมตอบทุกคำถาม รวมถึง ทำรากฟันเทียมที่ไหนดี

คำถามที่พบบ่อย

รากเทียม All on 4  คืออะไร l รากเทียม All on 4  เหมาะกับใคร l ทำรากฟันเทียมแบบไหนดี l รากเทียมฟันหน้าทำยากหรือไม่ l  รากฟันเทียมราคาเท่าไร l  ทำรากฟันเทียมที่ไหนดี

 

ข้อสงสัยต่างๆนี้ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้ให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด โดยทีมเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทำให้การผ่าตัดมีประสิทธิภาพ แม่นยำ เจ็บน้อยบวมน้อย ช้ำน้อย ฟื้นตัวได้เร็วหลังผ่าตัดทำการผ่าตัด โดย หมอติ๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand พร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงรีวิวจากคนไข้จริง เพื่อรับประกันผลลัพธ์ที่ได้หลังการผ่าตัด สร้างความมั่นใจ ความปลอดภัย ให้กับคนไข้อย่างแน่นอน

มาร่วมปรึกษา วางแผนการออกแบบยิ้มสวยด้วย Nemo Smile กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ TC Smile