biolux

แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์

FAST SAFE AND EASY

FAST แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์เป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่าย สะดวกและรวดเร็ว ใช้เพียง 10 นาทีต่อวัน ก็สามารถช่วยให้ฟันเรียงตัวได้อย่างรวดเร็วขึ้น จึงช่วยลดระยะเวลาในการจัดฟัน ทำให้ความเจ็บปวดจากการเปลี่ยนลวดน้อยลง

SAFE แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ได้รับการรับรองและพิสูจน์แล้วว่าเป็นเทคโนโลยีที่ปลอดภัย ซึ่งอ้างอิงจากการทดลองทางวิทยาศาสตร์มากกว่า 60 ปี และงานวิจัยอีกกว่า 3,000 ชิ้น ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ทั้งในสหรัฐอเมริกาและในประเทศไทย อีกทั้งยังช่วยลดการละลายตัวของรากฟัน จึงส่งผลให้ฟันแข็งแรงขึ้นในระยะยาว และลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากการจัดฟันลงได้

EASY แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์มีขนาดเล็ก สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

วิธีการใช้งาน

เพียงเปิดเครื่องแล้วกัดเบาๆ ลงบนซิลิโคนของตัวเครื่อง เริ่มจากฟันบน
เมื่อครบ 5 นาที เครื่องจะส่งสัญญาณเตือน จากนั้นพลิกใช้กับฟันล่างอีก 5 นาที (ถอนเครื่องมือจัดฟันออกขณะใช้งาน)

แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์

มาพร้อมแอปพลิเคชั่นบนมือถือ เพื่อความสะดวกในการติดตามการรักษาประจำวัน เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัส ก็ช่วยให้ทันตแพทย์สามารถติดตามการรักษาประจำวันได้อย่างต่อเนื่อง

กรณีศึกษาจากคนไข้ที่ใช้แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ควบคู่กับการจัดฟันใส

การจัดฟันใสธรรมดา

ใช้ระยะเวลา 18 เดือน

การจัดฟันใส ควบคู่กับการใช้แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์

ใช้ระยะเวลาเพียง 8 เดือน

Ad-ib

การทำงานของแสงอินฟราเรดไบโอลักซ์

จากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์

ปกติแล้วแสงที่เราได้รับจากดวงอาทิตย์ ในแต่ละวันนั้น มากกว่า 50%

เป็นแสงที่มีความยาวคลื่นใกล้เคียงแสงอินฟราเรด (nIR) ซึ่งเราไม่สามารถมองเห็นได้ แต่รู้สึกถึงความร้อนได้ แสงอินฟราเรดมีคุณสมบัติช่วยให้พลังงานต่อกระดูกและเนื้อเยื่อรอบๆ ฟัน ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้เซลล์กระดูกโดยรอบทำงานได้เร็วขึ้น ส่งผลให้ฟันเคลื่อนตัวเร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบและการเจ็บปวดของร่างกายอีกด้วย

แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์

มีกลไกการทำงานเหมือนแสงธรรมชาติที่เราได้รับในแต่ละวัน (แสงคลื่นความถี่ต่ำ nIR) แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์จะปล่อยพลังงานออกมาจากเครื่อง Orthopulse พลังงานจะค่อยๆ ถูกส่งเข้าไปในเซลล์ ถูกดูดซึมด้วยเอนไซม์ที่อยู่ในไมโทคอนเดรีย (Mitochondrial Enzyme) และพลังงานจะถูกเปลี่ยนแปลงเป็นพลังงานเคมี

Adenosine Triphosphate (ATP)
ซึ่งพลังงานนี้จะค่อยๆ ถูกส่งต่อเข้าไปในบริเวณกระดูกและเนื้อเยื่อรอบๆ รากฟัน ทำให้เกิดการสร้างเซลล์ใหม่และส่งเสริมการเคลื่อนตัวของฟันให้ดียิ่งขึ้น

ข้อดีของการใช้แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์

จากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์

ช่วยให้การจัดฟันเสร็จเร็วขึ้น

ลดความเจ็บปวดในขณะจัดฟัน

ลดการละลายตัวของรากฟัน

ลดการคืนตัวของฟันหลังจากจัดฟันเสร็จสมบูรณ์

ทันตแพทย์สามารถติดตามผลการรักษาผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ (Vertex DM) เหมือนมีแพทย์มาดูแลอย่างใกล้ชิด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save
Scroll to Top