[รีวิวจัดฟันใส] แคสติ้งไม่ผ่านเพราะจัดฟันเหล็ก เปลี่ยนจัดฟันแบบใส ไม่พลาดทุกโอกาสชีวิต

แคสติ้งไม่ผ่านเพราะจัดฟันเหล็ก เปลี่ยนจัดฟันแบบใส ไม่พลาดทุกโอกาสชีวิต

รีวิวจัดฟันแบบใส บอกลาจัดฟันเหล็ก ที่คลินิกทันตกรรม TC Smile

ได้งานที่แคสแล้วนะ เขาให้เอาเหล็กดัดฟันออก แม่ไม่อยากให้เอาออก เพราะถ้าเอาออกจะต้องมีค่าติดเครื่องมือใหม่”

 

ปัญหาที่ฝังใจจากคุณไอติม คนไข้ของ TC Smile Dental

 

ในปัจจุบันมีการจัดฟันหลากหลายรูปแบบมากมาย การจัดฟันแบบใส ถือเป็นการจัดฟันอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะสะดวกสบาย ดูแลง่าย มีโอกาสได้มากกว่า และคุณไอติม เป็นคนไข้ท่านหนึ่งที่เลือกดัดฟันแบบใสกับคลินิกทันตกรรม TC Smile Dental  ทำไมคุณไอติมถึงเลือกการจัดฟันแบบใส เราไปพูดคุยกับคนไข้กันเลยค่ะ

 

สวัสดีค่ะ แนะนำตัวหน่อยค่ะ

ชื่อไอติม ก้องกิดากร บ่าวแช่มช้อยนะครับ ตอนนี้เป็น Youtuber ครับ ช่อง TIM MI TIM ครับ

 

ปัญหาฟันของคุณไอติมคืออะไรคะ ทำไมถึงตัดสินใจเลือกจัดฟันแบบใส ?

ก็จริงๆตอนแรกอ่ะครับ เคยจัดฟันมาก่อนหน้านี้แล้วครับ แต่ว่าเป็นจัดฟันเหล็กธรรมดา แล้วก็พอเราไปแคสงานใช่มั้ย แล้วมันมีงานหนึ่งที่แบบ เราได้ แต่เขาให้เอาเหล็กดัดฟันออกอะไรอย่างนี้ แม่ก็บอกว่าแบบ แม่ไม่อยากให้เอาออก เหมือนจริงๆโอกาสมันมาถึงข้างหน้าแล้วอ่ะ อย่างนี้มันก็เลยทำอะไรไม่ได้ เราเลยต้องปล่อยโอกาสนั้นไป คือจริงๆเวลาเราไปแคสงานอย่างเนี้ย ถ้าเราจัดฟันโอกาสมันคือน้อย เพราะว่าหนึ่ง คือมันเหมือนเรายังไม่พร้อม โอกาสมันต้องมาสำหรับคนที่พร้อมเสมอ ถ้าครั้งนี้ต้องดัดฟัน ขอเลือกดัดฟันแบบใสดีกว่า เพราะว่าถ้าสมมติว่าดัดฟันแบบใสแล้วเนี่ย ก็อย่างที่บอกว่าถ้าเราไปแคสงาน ถ้าโอกาสมาเราก็พร้อมที่จะคว้าไว้อ่ะครับ

ทำไมถึงเลือกจัดฟันแบบใสกับ TC Smile Dental ?

จริงๆที่เลือก TC เพราะว่า หาข้อมูลการจัดฟันแบบใสมาพอสมควรด้วย หนึ่งเลยเหตุผลแรกคือ เรื่องของจัดฟันใสราคาอะไรอย่างนี้ แล้วก็คลินิกทันตกรรมเปิดมานานมาก ถ้าสมมติว่ามันอยู่ในกลางเมืองขนาดนี้ แล้วสามารถแบบเดินทางสะดวกขนาดนี้ เราก็เลยเลือกที่ TC เพราะรู้สึกว่าโอเค คลินิกทันตกรรม TC Smile น่าจะตอบโจทย์ในการจัดฟันครั้งนี้มากที่สุดครับ

อยากฝากอะไรถึงคนอยากจัดฟันแบบใสหน่อยไหม ?

สำหรับคนที่อยากดัดฟันแบบใสนะครับ ก็ลองหาข้อมูลดูว่ามันเป็นยังไง ที่ไหนเป็นยังไง อาจจะลองเปรียบเทียบจัดฟันใสราคาก่อนได้ แล้วก็อย่างที่บอกอ่ะ ยิ่งถ้าเป็นด้านนี้อ่ะครับ ถ้าเราดัดฟันแบบใสแล้วมันสามารถถอดออกได้สะดวก โอเค โอกาสมันมาสำหรับคนที่พร้อม เพราะฉะนั้นเราทำตัวให้พร้อมไว้ก่อน ก็อยากฝากไว้นะครับว่าจริงๆ การจัดฟันแบบใสก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่แบบว่าอยากจะมาทำงานด้านสายนี้อะไรอย่างนี้ครับ ก็ลองดูนะครับ ลองหาข้อมูลดูครับ แล้วตอนนี้ผมก็เลยเลือกดัดฟันแบบใสที่ TC Smile ครับ

1. มีแล็บจัดฟันใสของตัวเองโดยเฉพาะทำให้การผลิตเครื่องมือจัดฟันใส การขนส่งเครื่องมือจัดฟันใส รวมไปถึงการซ่อมแซมเครื่องมือจัดฟันใส (กรณีที่เครื่องมือจัดฟันใสมีการแตกหัก) ใช้เวลาน้อยลงเพราะไม่ต้องส่งต่างประเทศ
2. มีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันตกรรมในแต่ละด้าน
3. สวมใส่วันละ 22 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อผลการรักษาที่ดี และถอดออกเฉพาะเวลารับประทานอาหาร และแปรงฟัน
4. ทำให้การจัดฟันมีประสิทธิภาพ แม่นยำตรงตามแผนการรักษามากยิ่งขึ้น ด้วย Mobile Application ที่ล้ำสมัย
5. ทำให้การจัดฟันเสร็จเร็วขึ้น
6. ลดจำนวนครั้งที่ต้องเดินทางเข้าพบทันตแพทย์ ทำให้ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
7. เหมือนได้รับการตรวจเช็คสุขภาพฟันกับทันตแพทย์อย่างใกล้ชิด เพราะทุกครั้งที่คนไข้สแกนฟันด้วย Mobile Application นั้น ทำให้คนไข้ลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ฟันผุ เหงือกอักเสบ หรือเครื่องมือจัดฟันชำรุด ฯลฯ