คลินิกทำฟันคุณภาพดีบริการประทับใจเดินทางสะดวกอยู่ใกล้บีทีเอส

แนะนำคลินิกทันตกรรม

เอาละค่ะทุกคน วันนี้แอดมินมีคลินิกทำฟันที่คุณภาพดีแถมยังเดินทางสะดวกและง่ายอีกด้วย นั้นก็คือ “ TC Smile Dental ” นั้นเองค่ะ ทุกคนอาจจะยังไม่คุ้นหูกับชื่อนี้เพราะเขาพึ่งจะเปลี่ยนชื่อใหม่ แต่ถ้าแอดมินบอกชื่อเก่าปุ๊บทุกคนต้องร้องอ๋อออ ออกมาแน่นอนค่ะ ชื่อเก่าของเขาก็คือ คลินิกทันตแพทย์ธารินทร์ ฉวีวรรณ ค่ะ พอคุ้นหูกันบ้างหรือยังคะ คลินิกทำฟันเนี่ยได้เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จากรุ่นสู่รุ่น จนได้รับความไว้วางใจจากคนไข้อย่างมากมาย ปัจจุบันได้พัฒนาแบรนด์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงความอบอุ่นในการดูแลคนไข้อย่างเคย เดินทางสะดวกสบายใกล้ BTS สนามกีฬา แล้วคลินิกทำฟันเนี่ยทำอะไรบ้างจริงๆ แล้วก็ทำทั้งหมดที่เกี่ยวกับฟันเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การอุด ขูด ถอน ฟอกสีฟัน วีเนียร์ รากฟันเทียม หรือการจัดฟัน วันนี้แอดมินก็เลยจะมาอธิบายให้ละเอียดเลยค่ะ

จัดฟัสใส (Smart Clear)

การจัดฟันใส (Smart Clear) เป็นการจัดฟันด้วยเครื่องมือจัดฟันใสที่ทำจากพลาสติกบาง ไร้สี มีลักษณะคล้ายครอบฟัน หลักการเคลื่อนฟันของการจัดฟันแบบใสนั้นจะต้องอาศัยเครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายปุ่ม หรือที่เรียกว่า Attachment ติดลงบนผิวฟัน เพื่อควบคุมแรงกดและทำหน้าที่ดันฟัน เพื่อให้ฟันเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่ถูกต้อง ตามแผนการรักษา โดยจะมีเครื่องกระตุ้นการสั่น (Sonic Vibration) มาช่วยกระตุ้นให้ฟันเคลื่อนตัวเร็วขึ้นกว่าการจัดฟันใสแบบปกติ 130 – 150%

ข้อดีของการจัดฟันใสสมาร์ทเคลียร์

 1. จัดฟันเสร็จเร็วขึ้น ฟันเคลื่อนตัวเร็วขึ้นกว่าการจัดฟันใสทั่วไป
 2. เครื่องมือจัดฟันมีลักษณะบาง ใส ทำให้สังเกตเห็นได้ยากและสวมใส่สบาย
 3. เครื่องมือจัดฟันใสแต่ละชิ้นจะถูกออกแบบมาให้คุณโดยเฉพาะ ทำให้แนบสนิทไปกับฟันคุณ
 4. เครื่องมือจัดฟันใสสามารถถอดออกมาได้ เมื่อต้องการรับประทานอาหาร หรือแปรงฟัน ทำให้ไร้ปัญหาเศษอาหารติดตามซอกฟันหรือเหล็กจัดฟัน อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ฟันผุ และป้องกันการสะสมของคราบหินปูน

จัดฟันใส (Diamond Smile)

เป็นการจัดฟันด้วยเครื่องมือจัดฟันแบบใส ไร้สี สามารถถอดระหว่างวันได้ แต่ต้องใส่ 22 ชั่วโมงต่อวัน เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะมีความสะดวก รวดเร็ว และได้ผลลัพธ์ที่ดี นอกจากนี้เวลาจัดฟันจะไม่เห็นเครื่องมือหากไม่สังเกต เพราะถูกออกแบบมาให้เน้นความโปร่งแสงเป็นพิเศษ

นอกจากฟันจะเคลื่อนตัวเข้าที่ได้อย่างเหมาะสมแล้ว การถอดเครื่องมือเพื่อทำความสะอาดฟันยังทำได้สะดวก เหมือนการแปรงฟันปกติ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาโรคฟันผุและโรคเหงือกได้

ข้อดีของการจัดฟันใสไดมอนด์ สไมล์

 1. เครื่องมือจัดฟันมีลักษณะบาง ใส ทำให้สังเกตเห็นได้ยากและสวมใส่สบาย
 2. เครื่องมือจัดฟันใสแต่ละชิ้นจะถูกออกแบบมาให้คุณโดยเฉพาะ ทำให้แนบสนิทไปกับฟันของคุณ
 3. เครื่องมือจัดฟันใสถอดล้างทำความสะอาดง่าย เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี ไร้ปัญหาเศษอาหารติดตามซอกฟันหรือเหล็กจัดฟัน อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ฟันผุ และป้องกันการสะสมของคราบหินปูน

รากฟันเทียม All on 4

คือการรักษาด้วยการใส่รากเทียมลงไปในเหงือก 4 ตัว เพื่อยึดฟันปลอมให้ติดแน่นกับเหงือก และฝังรากเทียมลงบนสะพานฟันเพื่อทดแทนการสูญเสียฟันแบบเต็มปาก โดยใช้เพียงรากเทียม 4 ตัวเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้ไม่ต้องผ่าตัดเพื่อฝังรากเทียมหลายครั้งเพราะรากฟันเทียมราคาจะสูงหากผ่าหลายครั้ง การทำรากเทียม All on 4 จะลดความเจ็บปวดจากการผ่าตัดและใช้เวลาไม่นาน ภายใน 1 วัน คนไข้จะมีฟันเต็มปากเหมือนเดิมและใช้งานได้อย่างฟันธรรมชาติ

รากฟันเทียม All On 4 มีข้อดีอย่างไร?

 1. ระยะเวลาในการรักษาสั้นกว่าการทำรากเทียมแบบอื่นๆ
 2. สามารถใส่รากเทียมได้ตั้งแต่วันแรก
 3. สวมใส่ได้สบายและรองรับกับโครงสร้างได้เป็นอย่างดี
 4. โครงสร้างของรากเทียม จะมีความแข็งแรงมาก
 5. รากฟันเทียมราคาที่ถูกกว่าเทคนิคแบบดั้งเดิม
 6. ประหยัดเวลาและค่ารักษา ลดความจำเป็นในการปลูกถ่ายกระดูก
 7. ดูแลรักษาง่าย เหมือนฟันธรรมชาติ

Veneer

วีเนียร์ (Veneer) หรือที่หลายคนเรียกว่า “เคลือบฟัน” หรือ “เคลือบผิวฟัน” เป็นวัสดุที่มีลักษณะเป็นแผ่นบางๆ สวมเข้ากับซี่ฟัน เพื่อปกปิดความบกพร่องต่างๆ เช่น ฟันบิ่น ฟันร้าว หรือรูปฟันไม่สวยตามอย่างใจต้องการ ในขั้นตอนติดตั้งวีเนียร์เข้ากับซี่ฟัน จะต้องมีการกรอผิวเคลือบฟัน ออกก่อน จากนั้นทากาวทางทันตกรรม แล้วจึงสวมวีเนียร์ทับเข้าไป การที่ต้องกรอผิวเคลือบฟันก่อนเช่นนี้ทำให้มีข้อจำกัดในการทำวีเนียร์หลายๆ ครั้ง ดังนั้นก่อนตัดสินใจทำจึงควรปรึกษาแพทย์ถึงผลดี-ผลเสียอย่างละเอียด

ข้อดี (CERAMIC VENEERS)

 1. มีอายุการใช้งานนานกว่า 15-20 ปีหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละคนและความชำนาญของทันตแพทย์
 2. ผลิตจากวัสดุเซรามิก แข็งแรง ขาวใส เหมือนฟันธรรมชาติ
 3. ออกแบบชิ้นงานโดยช่างทันตกรรม มีความละเอียด ผิวสัมผัสเหมือนฟันธรรมชาติ
 4. ทำการรักษาโดยทันตแพทย์เฉพาะทางด้านทันตกรรมประดิษฐ์ ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

ข้อดี (COMPOSITE VENEERS)

พบทันตแพทย์เพียงครั้งเดียว ได้รอยยิ้มใหมได้ทันที ราคาถูกกว่าแบบเซรามิก

และไม่ว่าจะทำหัตถการไหนก็ตามคนไข้ทุกคนต้องเคลียร์ช่องปากก่อนเสมอ

เคลียร์ช่องปาก ต้องทำอะไรบ้าง

 • การเคลียร์ช่องปาก เป็นกระบวนการเริ่มต้นการทำฟันตรวจสภาพช่องปากและฟัน
 • ตรวจสุขภาพช่องปากและฟันอย่างละเอียด เพื่อเช็กฟันผุ ฟันคุด รวมถึงปัญหาอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการอุดฟันที่ผุ หรือรักษารากฟันในกรณีที่ฟันผุ แต่ไม่สามารถรักษาได้ด้วยวิธีการอุดฟัน ไปจนถึงการถอนฟันซี่ที่ไม่สามารถรักษาและเก็บไว้ได้แล้ว
 • ขูดหินปูน เพื่อทำความสะอาดผิวฟัน เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของเศษอาหารและแบคทีเรียสะสมในช่องปาก ควรหมั่นสังเกตตนเองและนัดทันตแพทย์เพื่อขูดหินปูนเพื่อทำความสะอาดช่องปากอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง
 • ฟันคุดอาจทำให้เกิดเหงือกและอวัยวะโดยรอบอักเสบ หรือติดเชื้อได้  ซึ่งเป็นที่มาของอาการปวดฟันคุด นอกจากนั้นฟันคุดยังทำความสะอาดได้ยาก คุณหมอจึงมักแนะนำให้ผ่าฟันคุด หรือถอนฟันคุดออกถึงแม้จะไม่มีอาการปวดฟันคุดก็ตาม

ปรึกษาออนไลน์ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกเลย

คลินิกในตำนาน ประสบการณ์มากกว่า 54 ปี
สะอาด เทคโนโลยีทันสมัยใส่ใจทุกบริการ