รากฟันเทียมราคาถูกอันตรายไหม?

รากฟันเทียมราคาถูกอันตรายมั้ย

รากฟันเทียมราคาถูกอันตรายไหม?

รากฟันเทียมยังคงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้คนที่ต้องการกลับมามีลอยยิ้มที่สวยงามการเคี้ยวอาหารที่ดีขึ้นและลักษณะเหมือนฟันจริงของตัวเอง แต่คำถามคือ การเลือกฟันเทียมราคาถูกเสี่ยงต่อความปลอดภัยหรือไม่? และทำไมการเลือก Tc Smile by Vertex เพื่อทำรากฟันเทียมถึงจะดีกว่า?

อย่างแรกต้องเข้าใจเรื่องรากฟันเทียมก่อนว่ารากฟันเทียมคืออะไร?

รากฟันเทียม (dental implant) คือ วัสดุที่ใช้ทดแทนรากฟันจริง ผลิตจากวัสดุไทเทเนียม (titanium) ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ ฝังลงไปในกระดูกขากรรไกรเพื่อยึดติดกับกระดูกขากรรไกรของคนไข้ ตรงตำแหน่งที่สูญเสียฟันเเละรากฟันธรรมชาติไป จากนั้นทันตแพทย์อาจจะทำฟันปลอม หรือครอบฟันมายึดติดกับราก ทดแทนฟันที่หลุดไป เพื่อให้ฟันบดเคี้ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพเทียบเท่าฟันจริง

ข้อดีของรากฟันเทียม

 • ช่วยให้บดเคี้ยวอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ช่วยให้พูดได้ชัดเจนขึ้น
 • ช่วยให้ยิ้มได้อย่างมั่นใจ
 • ช่วยรักษาโครงสร้างของใบหน้า
 • ช่วยป้องกันไม่ให้กระดูกขากรรไกรละลาย
 • ช่วยให้สุขภาพช่องปากดีขึ้น

ข้อเสียของรากฟันเทียม

 • มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง
 • ต้องใช้เวลาในการรักษา
 • อาจเกิดภาวะแทรกซ้อน เช่น การติดเชื้อ หรือ รากฟันเทียมหลุด
 • ผู้ที่สูญเสียฟัน 1 ซี่ขึ้นไป
 • ผู้ที่มีฟันผุจนไม่สามารถรักษาด้วยวิธีอื่นได้
 • ผู้ที่มีโรคปริทันต์อักเสบเรื้อรัง
 • ผู้ที่ต้องการมีรอยยิ้มที่สวยงาม
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง
 • ผู้ที่สูบบุหรี่
 • ผู้ที่ตั้งครรภ์
 • เด็กและวัยรุ่นที่กระดูกขากรรไกรยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่

ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงมักเลือกราคารากฟันเทียมที่ถูก

ในสังคมที่ค่าใช้จ่ายเป็นสิ่งที่สำคัญ การดึงดูดความสนใจของรากฟันเทียมราคาถูกก็เป็นสิ่งที่ไม่แปลกใจ ด้วยอะไรหลายๆ อย่าง การประหยัดค่าใช้จ่ายและความสะดวกสบาย ผู้คนมักจะถูกดึงดูดโดยความหลงใหลของการได้รับรากฟันเทียมโดยไม่ต้องใช้เงินมาก แต่นั้นไม่ใช่สิ่งที่ดีเพราะผลกระทบมันมีมากกว่านั้น การทำรากฟันเทียมรากถูกทำให้เกิดปัญหาที่เชื่อมโยงกันได้ เช่น วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ, แพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์มากพอ, นี่เป็นทางเลือกที่นำไปสู่ความผิดพลาดและปัญหาหลายอย่าง เช่น การติดเชื้อ, การล้มเหลวของรากฟัน, และการสูญเสียกระดูก

รากฟันเทียมราคาถูกอันตรายแค่ไหน

รากฟันเทียมราคาถูก มีความเสี่ยง ที่จะอันตรายมากกว่ารากฟันเทียมราคาปกติ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ดังนี้

1. วัสดุที่ใช้ รากฟันเทียมราคาถูก มักใช้วัสดุที่ด้อยคุณภาพ  ซึ่งอาจส่งผลต่อความทนทาน เกิดการสึกหรอ อักเสบ  หรือหักได้ง่าย

2. ฝีมือทันตแพทย์ ทันตแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ อาจผ่าตัดฝังรากฟันเทียมได้ไม่ถูกต้องส่งผลต่อการใช้งาน เกิดการอักเสบ  หรือรากฟันเทียมหลุดได้

3. มาตรฐานคลินิก คลินิกที่ไม่มีมาตรฐาน อาจไม่มีเครื่องมือที่ทันสมัย  ขาดความสะอาด ส่งผลต่อความปลอดภัย  และอาจเกิดการติดเชื้อได้

4. บริการหลังการขาย คลินิกที่เสนอรากฟันเทียมราคาถูก มักไม่มีบริการหลังการขายที่ดี เกิดปัญหา อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการรักษา

ก่อนตัดสินใจทำรากฟันเทียม  ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับรากฟันเทียม ประเภท วัสดุ ราคา

เปรียบเทียบราคาจากหลายคลินิก เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีเครื่องมือทันสมัย
เลือกทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์ สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับบริการหลังการขาย
ปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินความเหมาะสม

ข้อควรระวัง

 • ระวังคลินิกที่เสนอรากฟันเทียมราคาถูก แต่ไม่มีข้อมูล หรือรีวิวจากผู้ใช้บริการ
 • ระวังคลินิกที่โฆษณาเกินจริง
 • ระวังคลินิกที่กดดันให้ตัดสินใจทำทันที
x-ray ป้าอ้อ

ทำไมถึงไม่ควรทำรากฟันเทียมราคาถูก

1. วัสดุที่ไม่มีประสิทธิภาพ การฝังรากฟันเทียมราคาถูกมักใช้วัสดุคุณภาพต่ำที่ไม่สามารถเข้ากันได้กับร่างกายมนุษย์ สิ่งนี้สามารถนำไปสู่

ความเสี่ยงของการติดเชื้อและการอักเสบเนื่องจากการปฏิเสธสิ่งแปลกปลอมของร่างกาย

ความล้มเหลวของการปลูกถ่ายก่อนกำหนด จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนทดแทนที่มีราคาแพงและขั้นตอนเพิ่มเติม

ปฏิกิริยาภูมิแพ้ที่อาจเกิดขึ้นทำให้รู้สึกไม่สบายและเกิดโรคแทรกซ้อนเพิ่มเติมขึ้นได้

2. การปฏิบัติที่ผิดจรรยาบรรณและการขาดกฎระเบียบ ข้อเสนอการฝังรากฟันเทียม “ราคาถูก” จำนวนมากมาจากคลินิกที่ไม่ได้รับการควบคุม ซึ่งทำให้เกิดข้อกังวลร้ายแรง

ทันตแพทย์ที่ไม่มีคุณสมบัติหรือไม่มีประสบการณ์จะเป็นผู้ดำเนินการตามขั้นตอนนี้ ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนเนื่องจากการจัดวางหรือเทคนิคที่ไม่เหมาะสม สภาพที่ไม่ถูกสุขลักษณะที่นำไปสู่การติดเชื้อและเป็นอันตรายต่อผลลัพธ์โดยรวม ขาดการดูแลติดตามผลอย่างเหมาะสม ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จในระยะยาวของการฝังรากฟันเทียม

3. ค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด ป้ายราคาเริ่มต้นที่ “ถูก” อาจทำให้เข้าใจผิดได้ เนื่องจากคุณอาจพบค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีก

ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการดมยาสลบ การวินิจฉัย และค่ายา ทำให้ต้นทุนโดยรวมเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ค่าเดินทางและค่าที่พักหากไปรับการรักษาในต่างประเทศ เพิ่มภาระทางการเงินอีก ค่ารักษาที่ซ่อนอยู่ไม่เปิดเผยล่วงหน้า ทำให้การเปรียบเทียบต้นทุนและการกำหนดงบประมาณทำได้ยาก

แม่คุณตู่

เหตุผลที่ควรเลือก Tc Smile by Vertex?

ที่ Tc Smile by Vertex กระบวนการรากฟันเทียมถูกดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองซึ่งมีประสบการณ์หลายปีในสาขานี้ ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคนไข้ทุกคน

และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตั้งแต่เครื่องมือวินิจฉัยไปจนถึงวัสดุรากฟัน ที่ Tc Smile by Vertex ใช้เทคโนโลยีทันสมัยเพื่อให้ความแม่นยำและผลลัพธ์ที่ดี

การลงทุนในรากฟันเทียมคุณภาพจาก Tc Smile by Vertex อยู่เหนือการพิจารณาทางการเงินเพียงอย่างเดียว มันเป็นเรื่องของ

1. ความมั่นใจที่เพิ่มขึ้น รอยยิ้มที่สมบูรณ์และดูเป็นธรรมชาติช่วยให้คุณยิ้มได้อย่างอิสระ เพิ่มความมั่นใจและความภาคภูมิใจในตนเองในทุกด้านของชีวิต

2. สุขภาพช่องปากดีขึ้น รากฟันเทียมป้องกันการสูญเสียมวลกระดูกและการเสื่อมสภาพของฟันรอบข้าง ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพช่องปากโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดี

3. คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น การเพลิดเพลินกับอิสระในการกิน พูด และหัวเราะโดยไม่มีข้อจำกัด ช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของคุณอย่างมาก ช่วยให้คุณเปิดรับประสบการณ์ชีวิตด้วยความมั่นใจ

สรุป

ในการแสวงหาการฟื้นฟูฟัน การตัดสินใจที่จะทำรากฟันเทียมไม่ใช่เรื่องที่ควรพิจารณาอย่างเบา ในขณะที่การล่วงรู้ของทางเลือกราคาถูกอาจดูเป็นทางเลือกที่รวดเร็ว ความเสี่ยงก็สำคัญกว่ารางวัล โดยการเลือก Tc Smile by Vertex คุณไม่เพียงแค่ลงทุนในรากฟันเทียม แต่คุณกำลังลงทุนในคุณภาพ, ความปลอดภัย, และความสุขใจ จงลืมคำว่ารากฟันเทียมราคาถูกและเปิดรับความเยี่ยมของ Tc Smile by Vertex – ที่จะทำให้รอยยิ้มของคุณเป็นสิ่งสำคัญที่สุด